Thu giữ số lượng lớn kẹo đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Lào Cai

HH&PL – Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai, đơn vị vừa phát hiện số lượng lớn kẹo đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cụ thể, vào tối 21/8, Đội 1, Cục Quản lý thị trường Lào Cai (QLTT) nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc phát hiện lô thùng cát tông được đóng trong các bao tải dứa màu đen nghi bên trong có chứa hàng hóa đang tập kết tại khu vực Tổ 11, đường Trần Đại Nghĩa, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai.

Sau khi xác minh sự việc trên là chính xác, Đội QLTT số 1 tiến hành khám đồ vật theo thủ tục hành chính đối với lô hàng hóa nói trên.

Lào Cai: Thu giữ số lượng lớn kẹo đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Kẹo đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị Đội QLTT số 1 thu giữ. (Ảnh: DMS)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các thùng cát tông chứa kẹo đồ chơi trẻ em, toàn bộ số kẹo đồ chơi trẻ em, với tổng số 54.000 cái, được chứa trong 45 thùng cát tông, đóng trong 21 bao tải dứa màu đen. Đặc biệt, trên nhãn và bao bì ghi chữ nước ngoài, không thể hiện xuất xứ của hàng hóa.

Lào Cai: Thu giữ số lượng lớn kẹo đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Chủ sử hữu lô hàng hóa không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của lô hàng. (Ảnh: DMS)

Ông Lương Anh Tùng (SN 1988, quê quán: Phúc Ứng, Sơn Dương, Tuyên Quang) thường trú tại TDP Đăng Châu, Sơn Dương, Sơn Dương, Tuyên Quang là chủ sử hữu lô hàng hóa nêu trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của lô hàng theo quy định; không có căn cứ xác định được nguồn gốc nơi sản xuất, hoặc xuất xứ của hàng hóa.

Đội QLTT số 1 đã ban hành Quyết định tạm giữ toàn bộ lô hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đức Lâm (theo Công thương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan