TPCN Viên xương khớp Zbone: Quảng cáo như thuốc, dùng hình ảnh người khác để thổi phồng sản phẩm?

Chỉ là thực phẩm chức năng nhưng sản phẩm Viên xương khớp Zbone được phân phối bởi Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Đầu Tư Công Nghệ Tuệ Minh lại quảng cáo như thuốc chữa bệnh. Đơn vị này còn sử dụng hình ảnh, thư cám ơn người được cho là bệnh nhân để thổi phồng công dụng của sản phẩm, gây hoang mang cho người tiêu dùng?

Vừa qua, Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam liên tục tiếp nhận nhiều thông tin phản ánh về sản phẩm Viên xương khớp Zbone được phân phối bởi Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Đầu Tư Công Nghệ Tuệ Minh (Hà Nội) chỉ là thực phẩm chức năng (TPCN), nhưng lại được quảng cáo như một loại thuốc chữa bệnh, chữa viêm và thoái hoá khớp.

Sản phẩm thực phẩm Viên xương khớp Zbone

Được biết, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Đầu Tư Công Nghệ Tuệ Minh có địa chỉ tại Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội. Hiện nay, Tuệ Minh được nhiều người tiêu dùng quan tâm và biết đến với các sản phẩm đang được phân phối trên thị trường như: Viên uống Gnite, Mabio, Zbone,…

Zbone được giới thiệu như thuốc chữa bệnh tại nhiều tiêu đề quảng cáo

Theo quy định tại khoản 2 Điều 27 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định rõ về việc đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm: “Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm”.

Thực phẩm chức năng được quảng cáo như thuốc chữa bệnh?

Theo ghi nhận của PV tại các website sản phẩm Viên xương khớp Zbone như https://www.zbonechinhhang.com/zbone, http://www.vienuongzbone.com/xuong_khop,… được cho là của Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Đầu Tư Công Nghệ Tuệ Minh đều xuất hiện các tiêu đề quảng cáo với nội dung khẳng định: “Viên xương khớp Zbone – Chữa viêm khớp, thoái hoá khớp”, “Xoá ám ảnh về bệnh xương khớp – Xoá sổ viêm thoái hoá, đau”,…

Không những thế trong nội dung giới thiệu sản phẩm Viên xương khớp Zbone tại các website trên cũng chứa nhiều thông tin, hình ảnh có dấu hiệu quảng cáo vượt quá công dụng, quảng cáo như “thuốc chữa bệnh”. Cụ thể như: “Đẩy lùi các bệnh xương khớp – Phục hồi hệ xương khớp chắc khỏe”, “Giải quyết tận gốc căn nguyên gây các bệnh xương khớp”, “thoát khỏi đau nhức xương khớp nhanh chóng”,…

Nội dung quảng cáo sản phẩm Zbone có dấu hiệu vượt quá công dụng sản phẩm

Dùng hình người lạ để quảng cáo sản phẩm?

Để quảng cáo cho sản phẩm này, các website trên còn đăng tải hàng loạt video, hình ảnh chia sẻ nội dung chủ yếu là những lời cảm ơn và khen ngợi của một bộ phận khách hàng được cho là đã mua dùng sản phẩm Viên xương khớp Zbone.

Tuy nhiên, có thật sự những người được nhắc đến trong các bài viết quảng cáo Viên xương khớp Zbone đã và đang dùng sản phẩm này, việc sử dụng hình ảnh như vậy có đúng với quy định của pháp luật, hay chỉ là chiêu trò của nhà phân phối để đánh lừa khách hàng?

Nhiều video, hình ảnh của khách hàng nói về Zbone nhằm thổi phồng công dụng sản phẩm

Trước nhiều dấu hiệu sai phạm trên, PV có liên hệ tới Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Đầu Tư Công Nghệ Tuệ Minh, tuy nhiên, sau nhiều ngày liên hệ, Công ty Tuệ Minh vẫn chưa có phản hồi nào tới Cơ quan Báo chí. Để có câu trả lời khách quan nhất tới bạn đọc, PV đã tiếp tục liên hệ tới Cục An toàn thực phẩm để tìm hiểu rõ sự việc trên.

Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Minh Nhật – Dũng Trần (https://kinhdoanhvabienmau.vn/)

(Nguồn: https://kinhdoanhvabienmau.vn/-hang-hoa-va-thuong-hieu/tpcn-vien-xuong-khop-zbone-quang-cao-nhu-thuoc-dung-hinh-anh-nguoi-khac-de-thoi-phong-san-pham-/102-304-7443.kdbm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan