Thương vụ Việt Nam tại Australia hợp tác với các nền tảng trực tuyến xúc tiến tiêu thụ quả vải

HH&PL – Thương vụ Việt Nam tại Australia đã phối hợp với các nền tảng trực tuyến Direct Flights và Ezy Healthcare triển khai hoạt động xúc tiến tiêu thụ quả vải tươi.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, năm 2023, quả vải Việt Nam gặp nhiều thách thức tại Australia. Thương vụ Việt Nam đã đề ra giải pháp sáng tạo, phối hợp các nền tảng trực tuyến có lượt truy cập lớn Direct Flights và Ezy Healthcare để quảng bá quả vải, đồng thời giới thiệu Việt Nam như một điểm đến tham quan không chỉ có thiên nhiên xanh đẹp mà còn có dịch vụ chăm sóc y tế, thẩm mỹ tiên tiến.

Hàng chục tấn vải Việt Nam tiếp tục cập bến Australia với chất lượng thơm ngon, tuy nhiên, năm nay vải Việt Nam gặp bất lợi tại thị trường Australia do: Sản lượng vải Australia tốt nhất trong các năm, mùa vụ thu hoạch trễ, “no vải” Australia chỉ vài tháng trước mùa vụ của Việt Nam; Vải Trung Quốc cập bến Australia trước và rẻ hơn vải Việt Nam; Sức mua thị trường giảm súc do cơn bão giá thuê nhà tại Australia.

Thông tin về mùa vải Australia năm 2023, ông Mr. Foley – Chủ tịch Hiệp hội quả vải Australia cho biết, sản lượng vải Australia năm nay tăng vọt, lên đến 40% và có một mùa vải do thời tiết “thu hoạch trễ nhưng thành công”. Trước tình hình đó, Thương vụ đã phối hợp để triển khai xúc tiến quyết liệt. Trong đó, liên kết quảng bá quả vải trên các nền tảng trực tuyến được nhiều người truy cập; kết hợp quảng bá du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ tiến tiến tại Việt Nam.

Để được bốc thăm trúng thưởng 01 vé máy bay khứ hồi chặng Australia - Việt Nam, người mua vải tại Australia từ ngày 17 đến ngày 31 tháng 7, vui lòng gửi bản sao hóa đơn, biên nhận mua hàng đến địa chỉ email: lychees2023@directflights.net
Để được bốc thăm trúng thưởng 01 vé máy bay khứ hồi chặng Australia – Việt Nam, người mua vải tại Australia từ ngày 17 đến ngày 31 tháng 7, vui lòng gửi bản sao hóa đơn, biên nhận mua hàng đến địa chỉ email: lychees2023@directflights.net

Hai nền tảng trực tuyến DirectFlights và Ezy Healthcare đã nhất trí ủng hộ quảng bá, vận động tiêu thụ quả vải Việt Nam tại thị trường Australia và các nước có liên quan trong hoạt động của đơn vị, đồng thời phối hợp Thương vụ Việt Nam tại Australia để quảng bá thu hút nhiều khách đến Việt Nam du lịch và khách đến nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ.

Cùng với đó, khuyến mãi mua quả vải Việt Nam, bốc thăm trúng thưởng vé máy bay. Chung tay vì quả vải và người nông dân Việt, nền tảng Direct Flights & Ezy Healthcare, đồng ý tài trợ 01 vé máy bay khứ hồi chặng Australia – Việt Nam để thúc đẩy tiêu thụ vải Việt Nam và cam kết tích cực phối hợp quảng bá quả vải Việt Nam trên nền tảng nổi tiếng tại Australia của đơn vị.

Đồng thời, quảng bá qua các kênh của Thương vụ và các Hiệp hội, thúc đẩy bán hàng online. Thương vụ đã tích cực quảng bá quả vải qua các kênh của Thương vụ, gửi các tài liệu quảng bá đến các Hiệp hội, nhà xuất khẩu từ trước mùa vải và dù mùa vải năm nay gặp nhiều bất lợi tại Australia, nhưng Thương vụ đã vận động được một số nhà nhập khẩu vải đưa vào đến Australia.

Từ tháng 4/2023, nhận biết các nhà nhập khẩu vải tại Australia e ngại nhập vải Việt Nam, Thương vụ đã liên tục vận động, cam kết đồng hành. Nhờ tâm huyết của một số nhà nhập khẩu như 4waysfresh, Bato Ausales… vải Việt đến Australia có chất lượng ổn định. Vải Việt Nam nhập đường không với chất lượng tốt đã được tiêu thụ với giá khoảng 400.000 đến 500.000 đồng/kg. Trong khi đó hàng chục tấn vải đi đường biển cũng vừa thông quan và đưa ra thị trường tại nhiều bang với giá bán khoảng 260.000 đồng/kg.

Sau khi Thương vụ triển khai chương trình hành động 3 năm qua, từ quả vải không được gắn thương hiệu doanh nghiệp dẫn đến chất lượng không bảo đảm. Đến nay quả vải Việt đã được các nhà nhập khẩu nâng niu về thương hiệu và chất lượng hơn. Tuy nhiên, đến lúc nếu không cải tiến quyết liệt, quả vải Việt sẽ khó phát triển thị trường tại Australia.

Thương vụ Việt Nam tại Australia hợp tác với các nền tảng trực tuyến xúc tiến tiêu thụ quả vải

Thương vụ Việt Nam tại Australia khuyến nghị thực hiện các giải pháp trong mùa vải tiếp theo.

Một là, bên cạnh nhãn hiệu nhà xuất khẩu, cần thống nhất xây dựng nhãn hiệu vùng trồng trên từng thùng. Thương vụ luôn chủ động tiếp thị, tạo hiệu ứng tốt về vải Việt Nam, nhưng nhận diện Thương hiệu vùng trồng và quản lý chất lượng đồng nhất cần đẩy mạnh.

Hai là, mùa vụ vải Australia ngày càng dài, chất lượng tốt; Thương vụ mong muốn vùng trồng vải phối hợp xây dựng thương hiệu vải Việt Nam loại 1 tại Australia (Premium) để khẳng định chất lượng, phát triển thị trường;

Ba là, các thùng carton đựng vải cần gia cố cứng hơn để đảm bảo khi bị méo, bẹp khi vận chuyển;

Bốn là, cần ưu tiên đưa vải đến Australia sớm hơn và đề nghị vùng trồng phối hợp Thương vụ để tổ chức lễ hội dùng thử vải hằng năm;

Năm là, có hiện tượng nhà xuất khẩu chỉ cần xuất vào Australia 1 vài tấn để lấy thương hiệu, chứ không chú trọng đẩy mạnh sản lượng do tâm lý muốn bán số lượng lớn đi các thị trường khác. Đề nghị vùng trồng cần có chính sách xuất khẩu sang Australia để khẳng định chất lượng vải Việt Nam tại thị trường khó tính;

Sáu là, đẩy mạnh chế biến vải đóng hộp, vải khô, cocktail vải không cồn (xu hướng cocktail không cồn tại Australia).

Được phép nhập khẩu vào thị trường Australia từ năm 2015, từ đó đến nay, quả vải tươi của Việt Nam đang dần khẳng định chỗ đứng tại thị trường Australia.
Hà Hương (theo Công thương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan