Thu giữ gần 1,4 tấn mỡ lợn không rõ nguồn gốc tại Tuyên Quang

HH&PL – Lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang cho biết vừa thu giữ số lượng lớn sản phẩm mỡ động vật không rõ nguồn gốc có mùi hôi thối tại huyện Hàm Yên.

Cụ thể, chiều tối ngày 12/3/2024, Đội Quản lý Thị trường số 2 phối hợp trạm Cảnh sát Giao thông huyện Hàm Yên, Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang tiến hành kiểm tra phương tiện xe ô tô mang kiểm soát 23H 001.52 do ông Phùng Văn Anh là người điều khiển phương tiện.

Tuyên Quang: Thu giữ hơn 1,3 tấn mỡ lợn không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang vừa thu giữ số lượng lớn sản phẩm mỡ động vật không rõ nguồn gốc tại huyện Hàm Yên

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 31 bao tải dứa bên trong chứa đựng thực phẩm tươi sống là mỡ lợn để trong khoang chứa hàng (thùng xe) có tổng trọng lượng là 1.385 kg.

Tuyên Quang: Thu giữ hơn 1,3 tấn mỡ lợn không rõ nguồn gốc
Toàn bộ số hàng gần 1,4 tấn mỡ lợn đã có dấu hiệu ngả màu vàng, bốc mùi hôi thối

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Phùng Văn Anh khai báo toàn bộ số hàng trên mua của một người không quen biết tại tỉnh Vĩnh Phúc vận chuyển về tỉnh Hà Giang với mục đích sơ chế để bán kiếm lời. Đáng chú ý, toàn bộ số hàng hóa nêu trên không có hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc hàng hóa.

Hiện Đội Quản lý Thị trường số 2 đã tạm giữ phương tiện, hàng hóa và củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đức Lâm (theo Công thương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan