Quảng Bình: Phát hiện hộ kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu trên Thương mại điện tử

HH&PL – Qua theo dõi, nắm bắt thông tin về các đối tượng kinh doanh các sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu trên mội trường internet, Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành kiểm tra đối với 01 hộ kinh doanh tại địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, phát hiện hàng hóa thời trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Cụ thể, sau khi tiến hành thẩm tra, xác minh thông tin, Đội QLTT số 2 xác định hộ kinh doanh NGUYỄN THỊ THƯƠNG có địa chỉ tại Tổ dân phố Phong Giang, thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình là chủ tải khoản facebook có tên “Thoi Tran Nam Duc Thuong” có dấu hiệu buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Quảng Bình: Phát hiện hộ kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu trên TMĐT
Quảng Bình: Phát hiện hộ kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu trên TMĐT

Trên cơ sở đó, ngày 03/5/2024, Đội trưởng Đội QLTT số 2 đã ban hành Quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh hàng hóa đối với hộ kinh doanh NGUYỄN THỊ THƯƠNG để kiểm tra hoạt động kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được trưng bày để bán tại cửa hàng thời trang ĐỨC THƯƠNG (thuộc hộ kinh doanh NGUYỄN THỊ THƯƠNG) đồng thời được hộ kinh doanh thực hiện kinh doanh trên môi trường Internet.

Kết quả kiểm tra tại cửa hàng thời trang Đức Thương đã phát hiện số hàng hóa gồm 30 cái áo phông nam gắn nhãn hiệu của adidas, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa theo quy định, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của adidas đang được bảo hộ tại Việt Nam. Bên cạnh đó bà Nguyễn Thị Thương – chủ hộ kinh doanh đã thừa nhận đã lập tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Thoi Tran Nam Duc Thuong” để đăng các bài viết và hình ảnh hàng hóa đang được bán tại cửa hàng.

Từ kết quả kiểm tra, Đội QLTT số 2 đã tạm giữ toàn bộ tang vật để tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định.

Hải Yến (theo QLTT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan