Phát hiện xưởng sản xuất bít tất giả mạo nhãn hiệu quy mô lớn tại Hà Nội

HH&PL – Lực lượng Quản lý thị trường vừa phát hiện một xưởng sản xuất bít tất ở Đông Anh (Hà Nội) có hành vi giả mạo nhãn hiệu.

Ngày 28/12, thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội cho biết, vừa phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đông Anh phát hiện một xưởng có hành vi sản xuất bít tất giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Hà Nội: Phát hiện xưởng sản xuất bít tất giả mạo nhãn hiệu quy mô lớn
Bít tất thành phẩm mang các thương hiệu đã được bảo hộ

Theo đó, vào thời điểm lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra xưởng may nằm sâu trong thôn Đại Vĩ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, hơn 10 chiếc máy trong dây chuyền dệt bít tất của cơ sở này vẫn đang chạy hết công suất.

Quy trình sản xuất đã được tự động hóa hoàn toàn nên chỉ trong vài phút các sản phẩm bít tất đã được dệt thành phẩm.

Dù chưa xuất trình được hợp đồng gia công hay bất cứ giấy tờ liên kết hợp pháp với thương hiệu lớn nào, nhưng bước đầu lực lượng chức năng ghi nhận vô số sản phẩm bít tất giả mạo nhiều nhãn hiệu đã được bảo hộ vẫn được ra lò tại đây như Nike, Adidas, Mizuno, Uniqlo…

Hà Nội: Phát hiện xưởng sản xuất bít tất giả mạo nhãn hiệu quy mô lớn
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm

Theo ước tính, số lượng tất giả mạo nhãn hiệu thành phẩm lên đến hàng chục nghìn đôi. Khối lượng lớn tem mác in sẵn logo các nhãn hiệu lớn để phục vụ công việc sản xuất hàng giả cũng bị thu giữ.

“Rất khó để lực lượng chức năng phát hiện và kiểm tra cơ sở bởi đối tượng thuê ở một nơi nằm sâu trong ngõ nhỏ, đan xen giữa các cơ sở sản xuất đồ gỗ. Để hạn chế quan sát của người dân xung quanh, bên ngoài đã được quây tôn kín mít, đóng cửa cả ngày lẫn đêm, ngoại trừ những thời điểm xuất hàng đi tiêu thụ”, lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 9 thông tin.

Hà Nội: Phát hiện xưởng sản xuất bít tất giả mạo nhãn hiệu quy mô lớn
Số lượng tất giả mạo nhãn hiệu thành phẩm lên đến hàng chục nghìn đôi

Qua vụ việc vi phạm vừa phát hiện một lần nữa cho thấy, hành vi sản xuất, gia công mặt hàng giả mạo thương hiệu lớn vẫn đang tiếp diễn với nhiều hình thức tinh vi, không từ bất cứ một mặt hàng nào. Chỉ là mặt hàng bít tất nhưng các đối tượng vẫn nhắm đến để sản xuất hàng giả. Cơ quan chức năng ước tính, nếu không bị triệt phá sẽ có hàng trăm ngàn đôi tất giả thương hiệu lớn tuồn ra thị trường mỗi tháng từ cơ sở này.

Hiện Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội đang tiến hành tạm giữ hàng hóa để tiếp tục xác minh làm rõ các hành vi vi phạm.

Chí Tâm (theo Công thương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan