Phát hiện hơn 124.000 địa chỉ website giả mạo cơ quan, tổ chức

HH&PL – Theo ghi nhận của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC, Cục An toàn thông tin, Bộ TT-TT), tháng 3/2024, có tất cả 124.579 địa chỉ website giả mạo cơ quan, tổ chức.

Cụ thể, các đối tượng sử dụng website giả mạo để lừa đảo, gây thiệt hại cho người dân trên không gian mạng, đồng thời gây thiệt hại nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của chính cơ quan, tổ chức bị giả mạo.

Danh sách các website giả mạo.

Danh sách các website giả mạo

Ngoài ra, trong tháng 3/2024, Hệ thống giám sát kỹ thuật của NCSC đã ghi nhận có 88.990 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin tại các máy chủ, máy trạm, hệ thống thông tin của các cơ quan tổ chức nhà nước. Trong đó, phát hiện hơn 1.600 lỗ hổng trên 5.000 hệ thống đang mở công khai trên Internet.

Trung tâm NCSC cũng ghi nhận 12 lỗ hổng mới được công bố, có mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng hoặc cao, có thể bị lợi dụng để tấn công, khai thác vào các hệ thống của các cơ quan, tổ chức.

Theo đại diện Cục An toàn thông tin, việc định kỳ kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin theo quy định và săn lùng mối nguy hại để phát hiện, loại bỏ những nguy cơ trên hệ thống là rất quan trọng, cần thực hiện thường xuyên.

(Theo QLTT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan