Gs. Ts. Bs. Nguyễn Xuân Cương: Mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ đến cho mọi người

HH&PL – Xã hội phát triển, đời sống của mỗi người cũng có những thay đổi lớn. Nhiều người đã không còn phải lo sao cho “ăn no mặc ấm” nữa mà phải “ăn sang, mặc đẹp”. Làm đẹp cũng trở thành một điều tất yếu không thể thiếu trong cuộc sống con người, đặc biệt là người phụ nữ. Biết được điều đó, nhiều spa, thẩm mỹ viện mọc lên, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của phái nữ.

Giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn 2 lần được phong tặng danh hiệu giáo sư quốc tế trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Hiện nay, tại Sài Gòn có hàng chục, hàng trăm spa, thẩm mỹ viện nối đuôi nhau ra đời. Và khi ngành công nghệ thẩm mỹ đạt tới đỉnh cao tại Việt Nam, thì số lượng bác sĩ thẩm mỹ ngày càng nhiều. Nổi bật trong rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng ở nước ta, phải kể đến Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương. Ông chính là Giám đốc của Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn, một trong những bệnh viện thẩm mỹ lọt vào top 5 địa chỉ thẩm mỹ uy tín tại Sài Gòn. Bác sĩ Cương cũng là một trong số ít những người đặt viên đá đầu tiên cho ngành công nghiệp thẩm mỹ Việt Nam, được không ít chứng nhận, giải thưởng trong và ngoài nước.

Từ bác sĩ chuyên khoa Mắt đến bác sĩ Phẫu thuật thẩm mỹ

Là Giám đốc của một trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ lớn ở Sài Gòn, có lẽ ai cũng nghĩ Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương xuất thân từ khoa phẫu thuật thẩm mỹ ra, nhưng không, trước khi đi theo con đường làm đẹp cho người khác, Nguyễn Xuân Cương là bác sĩ chuyên khoa Mắt. Cơ duyên đến với phẫu thuật thẩm mỹ cũng thật thật đặc biệt, đó là đất nước đang trong thời kỳ chiến tranh tàn khốc.

Tốt nghiệp trường y trước 1975, Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương bước vào nghề trong cảnh đất nước vào giai đoạn khốc liệt của cuộc chiến. Hàng ngày phải chữa trị cho hàng chục bệnh nhân bị thương tật vì bom đạn, Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương đối diện với những khuôn mặt bị biến dạng vì những vết sẹo lớn. Những lúc đó, ông cảm thấy đau xót cho họ và ước ao có thể giúp bệnh nhân xoa dịu phần nào nỗi đau, tự tin hơn trong cuộc sống. Đây cũng là tiền đề để sau này để ông dấn thân vào lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

Sau 1975, Sài Gòn trở nên khan hiếm các bác sĩ vì đa số ra nước ngoài, các mỹ viện tìm đến Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương như một cứu cánh về thẩm mỹ lúc bấy giờ. Từ năm 1975 đến năm 1984, Bác sĩ Cương làm trưởng khoa Mắt của một số bệnh viện ở Sài Gòn như Bình Dân, Trưng Vương và sau này là bệnh viện Mắt TP.HCM. Sau năm 1984, do nhu cầu làm đẹp ngày càng được nhiều người chú ý, hơn nữa hợp đồng với bệnh viện Mắt cũng đã hết nên Bác sĩ Cương chuyển sang ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Khó khăn những ngày đầu đến với ngành Phẫu thuật thẩm mỹ

Để có thể đứng vững trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ như ngày hôm nay, Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương đã phải trải qua những bước đầu đầy khó khăn thử thách khi mà đất nước đang thời kỳ khắc phục hậu quả chiến tranh. Lúc đó, bác sĩ thiếu, trình độ chuyên môn và máy móc phục vụ cho ngành làm đẹp vẫn còn hạn chế. Vì chuyên khoa Mắt, chuyển qua ngành thẩm mỹ, Bác sĩ Cương phải nghiên cứu nhiều tài liệu chuyên môn không chỉ trong nước mà còn của nước ngoài. Ngoài ra ông còn phải tìm hiểu nhiều ngành khác như tâm lý, mỹ thuật…để đem đến cho ngành thẩm mỹ kết quả tốt nhất.

Giai đoạn mở cửa, Nhà nước cho phép tư nhân mở bệnh viện, đó cũng là một bước thuận lợi cho Bác sĩ Cương để đưa ngành phẫu thuật thẩm mỹ của Việt Nam lên một tầm cao mới, có tính chuyên môn cao hơn. Vì là người đi đầu cho nên, ông cũng gặp phải những khó khăn nhất định khi một số điều lệ, những quy định của Bộ Y tế lúc bấy giờ chưa cụ thể. Cộng thêm một số người có thành kiến với phẩu thuật thẩm mỹ do thời điểm đó, ngành này vẫn bị coi là một ngành kinh doanh còn mới mẻ và khá “nhạy cảm”. Tuy vậy nhu cầu làm đẹp của số đông dân chúng mà hầu hết là phụ nữ rất cao, thậm chí có cả nam giới, nên thành kiến cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến ngành thẩm mỹ. Thêm vào đó, những lần đại diện bác sĩ trong nước, đi diễn giảng ở nước ngoài giúp Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương vượt qua sự tự ti, mặc cảm về một nền thẩm mỹ còn yếu kém của nước nhà mà thêm lòng tự tin về khả năng sáng tạo của bác sĩ Việt Nam nói chung và của chính mình nói riêng trong việc nghiên cứu về ngành làm đẹp này.

Cùng với sự nở rộ của các trung tâm thẩm mỹ, bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn của Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương cũng ngày càng nâng cấp về máy móc, kỹ thuật và trình độ chuyên môn để phục vụ khách hàng tốt hơn. Được cấp giấy phép hoạt động năm 2004, bệnh viện tập trung và mở rộng nhiều dịch vụ làm đẹp khác nhau như: Tạo mũi đẹp tự nhiên, cắt mí, hút mỡ bụng, nâng ngực, căng da…!

Những thành tựu đạt được và bước tiến tương lai

Trong những năm gần đây, đội ngũ bác sĩ chuyên về thẩm mỹ có sự phát triển mạnh, trang thiết bị, cơ sở vật chất ngày càng hiện đại đem đến cho ngành thẩm mỹ Việt Nam những bước tiến mới.

Với 35 năm kinh nghiệm trong nghề, Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương như vị thuyền trưởng chèo lái con thuyền bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn vượt qua mọi sóng gió để đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Trong vòng 4 năm đầu, Thẩm mỹ Sài Gòn của Bác sĩ Cương được 30 lần được độc giả các báo, các cơ quan truyền thông và các tổ chức chức năng bầu chọn nhận giải thuởng thương hiệu Việt trong nhóm sản phẩn hàng hoá dịch vụ Việt Nam uy tín và chất lượng; Tháng 11-2007, bệnh viện cũng được trao cúp vàng Cúp vàng thương hiệu mạnh và uy tín nhất do uỷ ban khen thưởng trung ương. Ngoài ra bệnh viện còn là đơn vị liên tục nhận được nhiều giải thưởng về uy tín và chất lượng phục vụ như: Giải thưởng Thương Hiệu Vàng, Top 100 Thương Hiệu Việt…

Giữa những xô bồ của cuộc sống, những cạnh tranh của các trung tâm thẩm mỹ khác, Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương vẫn giữ cho mình một cái tâm nhiệt huyết với nghề. Ông không ngừng học hỏi, nghiên cứu, tìm tòi để tạo ra bước tiến mới cho ngành thẩm mỹ nước nhà để không phải lệ thuộc vào những phương thức làm đẹp chỉ có ở nước ngoài. Đồng thời ông cũng là người thầy truyền đạt những kinh nghiệm một cách tận tình cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn với mong muốn đem đến cho khách hàng kết quả tốt nhất, cung cách phục vụ tốt nhất.

Với những kinh nghiệm dày dặn, cái tâm nhiệt huyết với nghề, Giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương được 2 lần phong tặng danh hiệu giáo sư quốc tế trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ và rất nhiều danh hiệu, giải thưởng trong và ngoài nước khác. Và tôi tin chắc chắn rằng, với những kinh nghiệm Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương có được trong 35 năm qua, ông sẽ dẫn dắt bệnh viện Thẩm Mỹ Sài Gòn ngày càng phát triển vững mạnh.

VU GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan