Sử dụng Tem chống hàng giả – Giải pháp tối ưu trong việc chống hàng giả hiện nay

HH&PLHiện nay, vấn đề hàng nhái, hàng giả đang gây thiệt hại không những cho Doanh Nghiệp mà còn gây hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng.

Vì vậy, việc sử dụng Tem Chống Hàng Giả cho các sản phẩm bị làm giả, làm nhái đang là nhu cầu cấp thiết, nhưng sử dụng Tem Chống Hàng Giả như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất thì thật nan giải. Nhiều cơ sở in Tem không có chức năng chống giả nhưng lại quảng cáo rầm rộ lợi dụng sự cả tin của một số Doanh Nghiệp có sản phẩm bị làm giả, làm nhái để in Tem Chống Hàng Giả, thực sự đây chỉ là dạng Tem Nhãn bình thường không có chức năng chống giả, khi sản phẩm của Doanh Nghiệp bị làm giả thì không biết giải quyết ra sao ?

Các Doanh Nghiệp đã sử dụng hình thức dán Tem Nhãn có in chữ chống giả trên Tem trên các sản phẩm của mình và thực tế hiện có đến 90% sản phẩm trên thị trường được nhận diện thông qua hình thức này. Trước quy định chặt chẽ của Nhà nước về dán Nhãn Phụ và Tem Chống Hàng Giả trên sản phẩm, tuân thủ quy định về công bố chất lượng sản phẩm, nhiều Doanh Nghiệp không dán Tem Chống Hàng Giả để bảo vệ sản phẩm của mình. Chính vì thế, Tem Nhãn có in chữ chống giả đã trở thành một nhu cầu bởi giá rẻ, dễ in, dễ sử dụng và khi có nhu cầu thì có thể in ở bất kỳ Công ty hoặc Nhà in nào.

Vậy, Tem Nhãn có phải là tem chống giả ?

– Thứ nhất, Tem Nhãn về cơ bản không có tính pháp lý, không được bảo mật và không được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ vì Tem có thể được in ở bất cứ Nhà in nào.

– Thứ hai, không có cơ quan nào đứng ra bảo hộ và xử lý trong trường hợp sản phẩm bị làm giả.

– Thứ ba, thương hiệu của Doanh Nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, uy tín bị giảm sút và bị mất lòng tin của người tiêu dùng vào sản phẩm.

Vì thế, sự xuất hiện của loại Tem Nhãn có in chữ chống hàng giả theo hình thức này chỉ góp phần làm cho các đối tượng làm giả và hàng giả ngày càng nhiều hơn. Doanh Nghiệp và người tiêu dùng sẽ khó mà phân biệt được đâu là Tem Nhãn và Tem Chống Hàng Giả thật sự.

Việc in Tem Chống Hàng Giả của Trung tâm Chống hàng giả sẽ có rất nhiều lợi ích như:

– Tem có tính pháp lý cao vì do Trung tâm Chống hàng giả sản xuất. Qua đó, giá trị thương hiệu của Doanh Nghiệp được củng cố và nâng lên một tầm cao mới.

– Tem thể hiện thương hiệu uy tín của Doanh Nghiệp vì sản phẩm dán tem mặc nhiên được thừa nhận là sản phẩm có giấy tờ đầy đủ về nguồn gốc, chất lượng, chính hãng… vì đã được Trung tâm Chống hàng giả xét duyệt giấy tờ. Người tiêu dùng sẽ yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của Doanh Nghiệp.

– Tem giúp cho Doanh Nghiệp cũng như các cơ quan chức năng dễ dàng nhận dạng được hàng thật, giả để xử lý.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ số 28/2008/CT-TTg đã ký ngày 08/9/2008, về việc yêu cầu các Bộ, Ngành Trung ương và địa phương phối hợp đẩy mạnh công tác đấu tranh chống và ngăn chặn sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng và thực hiện Quyết định số 6512/VPCP – V.I của Văn phòng Chính phủ ký ngày 12/11/2007 chọn ngày 29/11 hàng năm là ngày “Phòng chống hàng giả, hàng nhái”, Trung tâm Chống hàng giả cung cấp các giải pháp chống giả, chống nhái, nhằm bảo vệ hàng thật, chống hàng giả và hỗ trợ bảo vệ thương hiệu cho các Doanh Nghiệp.

I. Tem chống hàng giả Decal vỡ  công nghệ Nước hiện màu + Phát sáng:

Đặc điểm kỹ thuật của tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nước hiện màu kết hợp phát quang:

– Khi cho bề mặt tem tiếp xúc với nước thì thông tin ẩn trên tem sẽ hiện lên, sau khi khô nước thì tem lại trở về trạng thái ban đầu.

– Tem có dấu bảo an của Trung Tâm Chống Giả phát quang khi soi dưới đèn tia cực tím.

– Tem chống hàng giả được thiết kế bằng phần mềm độc quyền của Trung tâm Chống hàng giả với vân tem tinh xảo, sắc nét, tem được in bằng máy móc thiết bị chuyên dụng đặc biệt và chất liệu giấy decal vỡ nhập khẩu từ Đức, tem dán lên được tất cả các chất liệu như giấy, gỗ, nhựa, thủy tinh, sành, sứ, kim loại… Khi bóc tem sẽ vỡ thành từng mảnh nhỏ, không thể tái sử dụng được.

II. Tem chống hàng giả Decal vỡ công nghệ Nhiệt  + Phát sáng:

Đặc điểm kỹ thuật của tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nước hiện màu:

– Khi cho bề mặt tem tiếp xúc với nhiệt thì thông tin trên tem sẽ ẩn đi, sau khi trở về nhiệt độ thường thì tem lại trở về trạng thái ban đầu.

– Tem có dấu bảo an của Trung Tâm Chống Giả phát quang khi soi dưới đèn tia cực tím.

– Tem chống hàng giả được thiết kế bằng phần mềm độc quyền của Trung tâm Chống hàng giả với vân tem tinh xảo, sắc nét, tem được in bằng máy móc thiết bị chuyên dụng đặc biệt và chất liệu giấy decal vỡ nhập khẩu từ Đức, tem dán lên được tất cả các chất liệu như giấy, gỗ, nhựa, thủy tinh, sành, sứ, kim loại… Khi bóc tem sẽ vỡ thành từng mảnh nhỏ, không thể tái sử dụng được.

III. Tem chống giả công nghệ Phát quang kết hợp QR Code :

Tem Decal vỡ phát quang + QR Code (25×12 mm)

Đặc điểm kỹ thuật của tem chống hàng giả sử dụng công nghệ phát quang và công nghệ nhiệt:

– Tem sử dụng công nghệ QR Code, dùng phầm mềm trên smart phone để quét truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

– Tem có dấu bảo an của Trung Tâm Chống Giả phát quang khi soi dưới đèn tia cực tím.

– Tem chống hàng giả được thiết kế bằng phần mềm độc quyền của Trung tâm Chống hàng giả với vân tem tinh xảo, sắc nét, tem được in bằng máy móc thiết bị chuyên dụng đặc biệt và chất liệu giấy decal vỡ nhập khẩu từ Đức, tem dán lên được tất cả các chất liệu như giấy, gỗ, nhựa, thủy tinh, sành, sứ, kim loại… Khi bóc tem sẽ vỡ thành từng mảnh nhỏ, không thể tái sử dụng được.

IV. Mẫu tem chống giả:

Tem Decal vỡ Công nghệ phát quang + nước hiện màu 

Tem Decal vỡ Công nghệ phát quang + QR Code (25x12mm)

Tem khi nhìn bình thường                                 Tem sau khi soi đèn

V. Thủ tục hồ sơ:

Giá trị của việc sử dụng Tem chống hàng giả của Trung tâm Chống hàng giả

– Tem do được sự cấp phép của Trung tâm Chống hàng giả nên khi Doanh nghiệp sử dụng tem dán lên sản phẩm của mình thì giá trị thương hiệu của Doanh nghiệp được củng cố và nâng lên một tầm cao mới. Người tiêu dùng sẽ yên tâm, tin tưởng chọn lựa sản phẩm của Doanh nghiệp.

– Tem là căn cứ xác minh, kiểm soát sản phẩm cho Doanh nghiệp, giúp cho Doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng dễ dàng nhận dạng được hàng thật, hàng giả để xử lý.

– Tem đồng thời còn mang ý nghĩa là tem đảm bảo, bảo hành, tem niêm phong.

Tính pháp lý

– Có tính pháp lý cao vì tem do Trung tâm Chống hàng giả sản xuất.

– Tem thể hiện thương hiệu uy tín của Doanh nghiệp. Vì sản phẩm dán tem mặc nhiên được thừa nhận là sản phẩm có giấy tờ đầy đủ về nguồn gốc, chất lượng, chính hãng… vì đã thông qua sự xét duyệt của Trung tâm Chống hàng giả.

Hồ sơ xin cấp Tem

– Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh (có chứng thực).

– Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).

– Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem.

Quy trình cấp Tem

– Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng.

– Tư vấn khách hàng lựa chọn mẫu tem và báo giá.

– Mẫu tem sẽ được Trung tâm Chống hàng giả thiết kế và gửi cho khách hàng chỉnh sửa cho đến khi khách hàng hoàn toàn đồng ý với mẫu và xác nhận mẫu thiết kế cuối cùng.

– Ký hợp đồng xác nhận đồng ý với mẫu thiết kế tem, bảng báo giá tem…

– Tem sẽ được Trung tâm Chống hàng giả sản xuất và được chuyển đến cho khách hàng đúng hạn

Dịch vụ tem chống hàng giả Trung tâm Chống hàng giả:

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều các sản phẩm Thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm và thuốc chữa bệnh… có xuất xứ không rõ ràng, hoặc nguy hiểm hơn nữa là các sản phẩm làm giả, làm nhái với các nhãn hiệu chính hãng được chào bán công khai và trôi nổi trên thị trường. Thậm chí giá cả còn thấp hơn rất nhiều giá chính thức do nhà cung cấp đưa ra.

Hậu quả là ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng và hệ lụy của nó là làm mất niềm tin của khách hàng đối với các hãng, nhãn hiệu bị làm giả, làm nhái.

Tuy nhiên, giải pháp hiện nay của các doanh nghiệp vẫn chỉ là trông chờ vào các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý các sản phẩm giả mạo hoặc cho dán tem sản phẩm và tem chống giả lên các sản phẩm chính hãng của mình trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Điều đáng chú ý hơn, trên các sản phẩm giả cũng có tem chống giả cũng bị làm giả. Tem sản phẩm và chống giả thông thường của doanh nghiệp cũng không giải quyết được vấn nạn hàng giả.

Chúng tôi xin gửi tới quý Doanh nghiệp dịch vụ tư vấn thủ tục, cung cấp Tem Chống hàng giả do Trung tâm Chống hàng giả cấp.Tem sử dụng công nghệ in UV sẽ cho hiện lên các lớp thông tin chìm của Doanh nghiệp trên bề mặt tem khi soi dưới đèn tia cực tím và được in trên chất liệu chống bóc nhằm ngăn chặn các nỗ lực tái sử dụng lại tem.

Công nghệ này có áp dụng trong in tiền cũng như rất nhiều sản phẩm khác ở Việt Nam. Tem cũng có thể in số hoặc thông tin linh động để đảm bảo cho Qúy khách phân biệt được nguồn gốc thành phẩm từ các cơ sở sản xuất khác nhau.
Tem này do Trung tâm Chống hàng giả in dựa trên nội dung mong muốn từ phía doanh nghiệp (đưa logo, tên công ty hay tên sản phẩm và trên tem có dòng chữ Trung tâm Chống hàng giả trên đó.)

Đặc điểm của tem:

+ Có tính pháp lí cao vì do Trung tâm Chống hàng giả thực hiện.

+ Trong tem có thông tin chìm của TRung tâm Chống hàng giả phải dùng thiết bị mới nhận biết được: Điều này giúp cho DN kiểm soát được hàng của mình tránh trường hợp làm giả SP của mình.

+ Sản phẩm dán tem này mặc nhiên được thừa nhận là SP có giấy tờ đấy đủ về nguồn gốc, chất lượng, chính hãng…người tiêu dùng thấy tem đó sẽ yên tâm sử dụng và chọn lựa (Vì đã qua xét duyệt giấy tờ).

+Tem khi dán không thể bóc vì thế đối tượng muốn làm giả cũng khó làm được.

+Tem còn thể hiện thương hiệu của bên DN với thị trường.

Thủ tục hồ sơ xét duyệt:

– Giấy đăng kí kinh doanh photo công chứng
– Giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm định dán
– Danh sách sản phẩm định dán tem có đóng dấu treo

Note: Gửi file mềm.

Ý nghĩa Tem chống hàng giả:

+ Tem bảo hành

+ Tem sản phẩm chính hãng

+ Tem thương hiệu công ty

+ Tem chống hàng giả

Đối tượng sử dụng Tem:

+ Hàng hóa

+ Hoá đơn và những giấy tờ có giá ( Thẻ cào, sổ cổ đông……..)

Trên tem có thể biểu hiện:

Có thể nghi thông số như: Thời gian bảo hành SP, Địa chỉ liên hệ …….Tem còn có kí hiệu bảo mật của Bộ công an khi sử dụng đèn tia cực tím mới nhìn thấy, có sự giúp đỡ của cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết khi bị làm giả tem.
Thời gian thực hiện:

Làm mẫu: 4 ngày;

Thực hiện in: 15 – 20 ngày làm việc kể từ khi thống nhất.

Tiến hành làm HĐ trước khi tiến hành các bước trên.

VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Quý khách hãy gọi cho Chúng tôi để có thông tin chi tiết: Cung cấp mẫu; Báo giá chi phí từng loại Tem; Chi phí cấp mẫu Tem lần đầu;

 Mr.Đoàn: 0938 898 233

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan