Giải mã sức hút đến từ “Kem cột mốc Hà Giang”

HH&PL – Một điểm đến mới nổi tại Hà Giang đang thu hút sự chú ý vô cùng lớn từ dân mạng, du khách, đó là Kem cột mốc ngay cạnh cột mốc Km0 trên Quốc lộ 2.

Dịp lễ này, nhiều người chọn du lịch Hà Giang bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ và độc đáo, cùng với các nét đẹp văn hóa của các dân tộc thiểu số.

“Nóng” hơn cả mùa hè là kem cột mốc Hà Giang giới trẻ đang săn lùng - 1

Kem cột mốc Km0 đang gây bão mạng xã hội. Ảnh: Tô Đi Đâu

Que kem mát lạnh được đổ trong khuôn, trông như phiên bản thu nhỏ của cột mốc Km0 tại thành phố Hà Giang. Thân que kem là cột mốc có chữ nổi, ghi rõ nội dung “QL2 Km 290 – Hà Giang 0Km”. Chỉ đơn giản là vậy, nhưng ý tưởng này khiến que kem trở nên ý nghĩa và thú vị hơn, kéo theo sự tò mò của du khách, ai cũng muốn được tay cầm lưỡi nếm cho bằng được.

“Nóng” hơn cả mùa hè là kem cột mốc Hà Giang giới trẻ đang săn lùng - 2

Không gian ngồi ăn tại chỗ cho thực khách. Ảnh: Báo Hà Giang

Được biết, đây là sản phẩm Kem Cột Mốc của chị Hoàng Thanh Chiều. Chị chia sẻ nguyên liệu được nhập từ Đức, giá bán mỗi que kem là 35.000 đồng, mỗi ngày bán được từ 250 tới 300. Thời điểm hiện tại, du khách kéo tới cột mốc để check-in và mua kem rất đông, dẫn tới tình trạng cháy hàng rất nhanh ngay từ khi mở bán.

“Nóng” hơn cả mùa hè là kem cột mốc Hà Giang giới trẻ đang săn lùng - 3

Quán kem bán những que kem sáng tạo, hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách. Ảnh: Tô Đi Đâu

Nếu đến Hà Giang vào dịp nghỉ lễ này và muốn thưởng thức que kem gây sốt mạng xã hội, bạn có thể ghé quán Tiamo Coffee Km0 (đường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang). Đừng quên chụp ảnh que kem cạnh cột mốc cây số, lưu lại kỷ niệm đẹp cho chuyến đi. Ngay cạnh xe kem có bàn ghế cho du khách ngồi thưởng thức.

“Nóng” hơn cả mùa hè là kem cột mốc Hà Giang giới trẻ đang săn lùng - 4

Điểm đến lý tưởng để vừa thưởng thức món ăn, vừa chụp ảnh lung linh. Ảnh: NVCC

Nhiều khách du lịch cho biết kem có vị ngọt vừa phải, không quá gắt cổ, có nhiều hương vị tạo nên 5 màu sắc là màu tím, màu hồng, màu be, màu nâu, màu vani và màu xanh cốm. Những que kem không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt, đóng vai trò như một phụ kiện cho bộ ảnh của du khách khi tới Hà Giang.

“Nóng” hơn cả mùa hè là kem cột mốc Hà Giang giới trẻ đang săn lùng - 5

Món ăn mát lạnh giải nhiệt mùa hè đang gây sốt giới xê dịch Hà Giang. Ảnh: Tô Đi Đâu

Cột mốc Km0 Hà Giang là điểm đánh dấu điểm khởi đầu của Quốc lộ 2, tuyến đường nối thủ đô Hà Nội với tỉnh Hà Giang ở cực Bắc của Việt Nam. Cột mốc này nằm ở trung tâm thành phố Hà Giang, được nhiều du khách tìm đến check-in mỗi khi ghé địa phương này.

“Nóng” hơn cả mùa hè là kem cột mốc Hà Giang giới trẻ đang săn lùng - 6

Du khách thích thú check-in cùng cột mốc Km0. Ảnh: Phương Anh

Cột mốc cũng là điểm khởi đầu cho nhiều hành trình khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng khác của Hà Giang như Cao nguyên đá Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú, Phố cổ Đồng Văn,…

Trúc Linh (theo QLTT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan