DSHi-Team luôn gắn liền với các hoạt động hướng về cộng đồng

HH&PLSáng ngày 23/9/2023, Công ty TNHH TM DV Tư vấn Đào tạo Tiếng Đức DSHi hay còn gọi Trung tâm Đức ngữ DSHi (DSHi-Team) phối hợp cùng Hội khuyến học xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang tổ chức trao tặng 25 xe đạp và những phần quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham dự buổi lễ, về phía chính quyền các cấp có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Tuấn Thiện, Phó bí thư thường trực xã; đồng chí Nguyễn Hữu Đức, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Gò Quao cùng đại diện các ban ngành khác. Về phía Trung tâm DSHi có Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh, Nhà sáng lập DSHi; ông Nguyễn Nguyên Khôi, Giám đốc điều hành; ông Nguyễn Chí Công trong Ban lãnh đạo cùng đại diện tập thể các giảng viên của Trung tâm. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các phụ huynh, học sinh và bà con xã Vĩnh Hòa Hưng Nam.

Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh, Nhà sáng lập DSHi (lề phải) trao phần quà tượng trưng cho đồng chí Nguyễn Tuấn Thiện, Phó Bí thư thường trực xã Vĩnh Hòa Hưng Nam (giữa)

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Tuấn Thiện, Phó Bí thư thường trực xã đại diện Đảng ủy, UBND, HĐND xã Vĩnh Hòa Hưng Nam đã cảm ơn đơn vị tài trợ DSHi-Team và các cấp, đặc biệt gửi lời cảm ơn đến đồng chí Nguyễn Hữu Đức, trưởng phòng Văn hóa thông tin Huyện Gò Quao đã kết nối, trao tặng món quà ý nghĩa đến học sinh nghèo trên địa bàn xã.

Với tâm nguyện “Cùng em đến trường”, tập thể Giảng viên, trợ giảng, phụ huynh và học viên DSHi-Team đã trao tặng 25 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó cấp tiểu học và THCS tại Xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đức, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Gò Quao (trái) cùng TS Nguyễn Thành Thịnh

Ông Nguyễn Nguyên Khôi, Giám đốc DSHi-Team chia sẻ: “Sở hữu chiếc xe đạp mới được trao tặng sẽ giúp con đường đến trường mỗi ngày của các em học sinh được thuận lợi, dễ dàng hơn, góp phần động viên khích lệ các em tiếp tục tích cực vươn lên trong học tập, vững bước trên hành trình vượt khó, học giỏi, trở thành công dân có ích cho xã hội”.

Thầy Nguyễn Nguyên Khôi, Giám đốc điều hành DSHi-Team trao những phần quà ý nghĩa khích lệ các em cố gắng phấn đấu trong học tập

Đây là hoạt động nhằm chia sẻ, hỗ trợ phương tiện để các em học sinh nghèo, cận nghèo, khó khăn có thêm điều kiện đến trường. Tổng trị giá các phần quà mà DSHi-Team trao tặng hơn 40 triệu đồng, ngoài ra Thầy Nguyễn Nguyên Khôi cũng trao thêm 5 phần quà với số tiền 500.000 đồng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Qua đó, góp phần kịp thời hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập tại các ấp 1, 3, 4, 6, 7 trên địa bàn trong năm học mới 2023-2024.

Niềm vui được lan tỏa đến các em và phụ huynh

Một phụ huynh xúc động chia sẻ: “Khi nhận được chiếc xe đạp này, hai chị em có thể chở nhau đi học, chúng tôi yên tâm phần nào, cũng đỡ nhờ bà con hàng xóm đưa đón. Cháu nó mấy hôm nay vui lắm, sáng nay đã dậy rất sớm để kịp đến đây tham gia các hoạt động này. Các em ao ước lắm nhưng gia đình chưa có đủ điều kiện để sở hữu một chiếc xe xịn xò và chất như vậy.”

Cô Trần Huỳnh Phương Thẩm, giảng viên DSHi-Team cũng gửi lời cảm ơn đến các Thầy trong Ban lãnh đạo Trung tâm Đức ngữ DSHi đã kết nối tạo điều kiện cho các thành viên DSHi-Team có cơ hội để góp phần trong hành động cao đẹp và ý nghĩa, đồng thời cảm ơn quý phụ huynh, đội ngũ giảng viên, các bạn học viên đã chung tay cùng chương trình lần này.

Được biết, Ban lãnh đạo DSHi-Team hằng năm đều duy trì tổ chức và đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, sẽ cố gắng đến được nhiều nơi hơn nữa, giúp được nhiều người hơn nữa. Bởi hạnh phúc là yêu thương được trao đi và trao đến đúng với những người cần.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Thiện, Phó Bí thư thường trực xã Vĩnh Hòa Hưng Nam (lề phải) trao thư cảm ơn đến TS Nguyễn Thành Thịnh, DSHi-Team

Hiện tại, DSHi là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Đức và đưa học viên Việt Nam sang Đức du học đại học, du học nghề, lập nghiệp và định cư tại Cộng hòa Liên bang Đức. Ngoài ra, Ban lãnh đạo DSHi luôn chú trọng các hoạt động từ thiện hướng đến xã hội. Đặc biệt tổ chức các buổi ngoại khóa, rèn luyện các kỹ năng mềm, giao tiếp giúp cho các học viên tự tin hòa nhập nhanh chóng khi đến với môi trường mới dù ở bất kỳ Quốc gia nào.

VU GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *