Đêm thi thứ 2 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: Màn đối đầu giữa “cựu vương” và “tân binh”

HH&PL – Đêm thi đấu thứ hai của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024 hứa hẹn một trận đấu ánh sáng giữa “tân binh” Mỹ và “cựu vương” Ý vào lúc 20h00 tối 15/6.

Màn đối đầu giữa “cựu vương” và “tân binh”

Sau đêm khai mạc vỡ òa cảm xúc, hàng nghìn du khách và khán giả lại tiếp tục hào hứng hướng về đêm thi đấu thứ hai của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024 bên sông Hàn vào 20h00 tối 15/6.

Đêm thứ hai của Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024 sẽ là cuộc đối đầu giữa “cựu vương” Ý – đội từng vô địch DIFF hai năm liên tiếp (2017 và 2018), á quân DIFF 2023 và “tân binh” Mỹ.

Đêm thi thứ 2 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: Màn đối đầu giữa

DIFF 2024 thắp sáng bầu trời Đà Nẵng bằng đêm khai mạc đầy cảm xúc. Ảnh: BTC

Với chủ đề “Made of Nature Wisdom – Tuyệt tác thiên nhiên”, khán giả sẽ được chứng kiến những bức tranh thiên nhiên sống động được tái hiện qua từng màn pháo hoa kỳ ảo, mãn nhãn.

Năm nay, lấy cảm hứng từ thiên nhiên và màu sắc cuộc sống, Martarello Group S.R.L – (đội Ý) mang đến màn trình diễn sáng tạo có tên “Vũ trụ rạng rỡ: Bản giao hưởng ánh sáng”. Ông Michele Martarello – Giám đốc nghệ thuật của Martarello, đại điện đội Ý chia sẻ: “Chúng tôi thực sự tự hào về thành tích của đội trong các mùa DIFF trước. Với bề dày kinh nghiệm của mình, để bày tỏ lòng biết ơn đến các bạn, đội Ý sẽ mang đến các khán giả một bất ngờ lớn, chưa từng thấy ở Đà Nẵng!”.

Trong khi đó, đội đại diện cho nước Mỹ – “tân binh” Rozzi Fireworks với hơn 130 năm kinh nghiệm cũng vô cùng tự tin dù lần đầu đến Đà Nẵng.

Khán giả có thể kỳ vọng một màn trình diễn bùng nổ mang tên “Nhân loại – Cầu nối giữa các quốc gia”. Với sự hiện diện của hàng loạt chùm pháo khổng lồ với màu sắc rực rỡ, tượng trưng cho sự đa dạng trong trải nghiệm của con người. Các màu sắc sẽ hòa quyện và hợp nhất, thể hiện sự chung sống hài hòa của các nền văn hóa và bối cảnh khác nhau.

Đêm thi thứ 2 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: Màn đối đầu giữa
Màn trình diễn pháo hoa đêm khai mạc. Ảnh: BTC

Trước thềm thi đấu, đại diện Đội Mỹ khẳng định: “Chúng tôi tin rằng pháo hoa không chỉ là một hình thức giải trí mà là hình thức nghệ thuật thị giác. Thông qua màn trình diễn của mình, chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng đoàn kết và lạc quan cho khán giả”.

Sau đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, các đêm tiếp theo sẽ lần lượt chứng kiến cuộc tranh tài giữa các đội:

Ý – Mỹ (ngày 15/6) với chủ đề Made of Nature Wisdom – Tuyệt tác thiên nhiên;

Đức – Ba Lan (ngày 22/6) với chủ đề Made of Love Inspiration –Tình yêu diệu kỳ;

Trung Quốc – Phần Lan (ngày 29/6) với chủ đề Made of Fairy Tales – Thế giới thần tiên;

Đêm chung kết diễn ra vào ngày 13/7 với tên gọi “Made of Young Generation – Nhịp đập tương lai”. Như thường niên, các đội pháo sẽ có 20-22 phút để trình diễn mỗi đêm.

Hạ Vĩ (theo Công thương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan