Đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm tại Bà Rịa – Vũng Tàu

HH&PL – Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phát hiện 2.235 vụ vi phạm, xử lý 2.121 vụ, truy thu hơn 1.300 tỷ đồng.

Ngày 1/12, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, từ đầu năm đến nay, các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã phát hiện 2.235 vụ việc với 2.351 đối tượng vi phạm (tăng 0,27% về số vụ và tăng 1,47% về số đối tượng vi phạm so với cùng kỳ năm 2022).

Xử phạt vi phạm hành chính 2.121 vụ với tổng số tiền gồm xử phạt, truy thu hơn 1.339 tỷ đồng (tăng 205,6% so với cùng kỳ năm 2022); trị giá tang vật tịch thu trong kỳ là hơn 11 tỷ đồng; khởi tố hình sự 99 vụ/139 đối tượng. Thực hiện treo 260 băng rôn và phát 10.000 tờ rơi tuyên truyền.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm
Đội QLTT số 2, Cục QLTT BRVT phát hiện 1 cơ sở buôn bán 490 bao thuốc lá điếu nhập lậu – Ảnh: Cục QLTT BRVT

Theo Cục QLTT, thời gian qua, mặc dù có những khó khăn nhất định, tuy nhiên, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đạt được nhiều kết quả tích cực cho thấy công tác phối kết hợp đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong bắt giữ các vụ việc vi phạm.

Cục QLTT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đánh giá, trong thời gian tới, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là những tháng cuối năm. Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục tăng cường đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm
Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm – Ảnh: Cục QLTT BRVT

Các lực lượng chức năng làm tốt công tác dự báo, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nắm địa bàn; đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đẩy mạnh trao đổi thông tin, phối hợp giữa các lực lượng chức năng, các địa phương trong tỉnh; xây dựng, triển khai kế hoạch tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đấu tranh có trọng tâm, trọng điểm đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Đặc biệt trong các đợt cao điểm cuối năm 2023; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Nguyễn Ngọc (theo Công thương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan