Cách nhận diện son dưỡng vaseline thật giả để bảo vệ sức khỏe người dùng

HH&PL – Vaseline dưỡng môi ngày càng được nhiều người lựa chọn để cải thiện đôi môi thiếu sức sống. Lợi dụng nhu cầu tiêu thụ cao, nhiều đối tượng đã trà trộn hàng giả.

Hãng mỹ phẩm Vaseline luôn nằm trong top các hãng mỹ phẩm quen thuộc, phổ biến và được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng.

Tại Việt Nam, có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm của hãng này ở bất kỳ cửa hàng mỹ phẩm, siêu thị lớn, nhỏ trên toàn quốc.

Cách nhận diện son dưỡng vaseline thật giả để bảo vệ sức khỏe người dùng
Cùng Trạm tin thị trường số ra ngày 24/6 điểm qua một số cách để nhận diện, phân biệt son dưỡng môi Vaseline thật – giả

Với độ phổ biến rộng rãi, giá thành rẻ và chất lượng đã được công nhận, các sản phẩm của hãng mỹ phẩm này luôn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên chính vì sự thông dụng này mà mặt hàng này đã có rất nhiều hàng giả, hàng nhái trôi nổi khắp thị trường, đặc biệt là với dòng sản phẩm son dưỡng môi .

Cùng điểm qua một số cách để nhận diện, phân biệt son dưỡng môi Vaseline thật – giả:

Dưới đây là một số đặc điểm giúp người tiêu dùng phân biệt mỹ phẩm son dưỡng môi Vaseline thật và giả:

Về màu sắc: Đối với son thật, khi mở nắp hộp son, sẽ thấy son dưỡng sẽ có màu sắc chân thực, hũ son đậm màu và tươi tắn. Đối với son giả, màu sắc tương đối nhợt nhạt, tông màu cũ, không thật mắt kể cả với dòng son không màu.

Về mùi hương: Đối với son thật: khi mở nắp son sẽ ngửi thấy hương thơm nhẹ nhàng, thậm chí phải hít sâu mới cảm nhận được mùi hương của hũ son. Ngược lại với son giả thường có mùi rất nồng, hắc, xộc mùi hóa chất, hương liệu gây khó chịu cho khứu giác.

Về chất son: Đối với son thật được sử dụng những nguyên liệu an toàn, chất lượng cao nên khi thoa lên môi sẽ cảm nhận được độ mướt, mềm, mịn, tạo cảm giác rất thư thái, dễ chịu.

Tuy nhiên son giả thì nguyên liệu đều là hàng rẻ tiền, trôi nổi, chất lượng kém khi dùng không tệp vào môi, gây ra cảm giác nặng nề, bết dính, thậm chí là châm chích, ngứa ngáy ở vùng môi và viền môi.

Về mẫu mã: Đối với sản phẩm son thật, chính hãng chữ in trên bao bì sắc nét, đều màu, còn với sản phẩm son giả, nhái, chữ in sẽ nhạt hơn, thông tin sản phẩm cũng mờ hơn, nét chữ mảnh, không đều không sắc nét, với hình ảnh màu môi in trên vỏ giấy cũng sẫm hơn so với son chính hãng.

Nhật Hạ (theo Công thương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan