Bánh mì Việt Nam vào top bánh kẹp ngon nhất thế giới năm 2024

HH&PL – Không lâu sau khi được Taste Atlas, chuyên trang du lịch ẩm thực ca ngợi, bánh mì Việt Nam tiếp tục lọt vào danh sách 24 loại bánh sandwich (bánh kẹp) ngon nhất thế giới năm 2024, do đài CNN bình chọn.

Bánh mì Việt Nam vào top bánh kẹp ngon nhất thế giới năm 2024

Mở đầu bài viết, CNN đặt câu hỏi và cho rằng, hiếm có quốc gia nào trên hành tinh này không có một số loại bánh mì có nhân bên trong: “Có món ăn nào khiêm tốn hơn nhưng lại được mọi người yêu thích hơn bánh sandwich không?”.

Theo CNN, để giúp thu hẹp lựa chọn bánh sandwich để lên kế hoạch khám phá cho chuyến đi tiếp theo của du khách, đài này công bố 24 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới. Đáng chú ý, ở châu Á chỉ có bánh mì Việt Nam và katsu sando của Nhật Bản loại bánh kẹp ảnh hưởng của ẩm thực phương Tây – có mặt trong danh sách.

Nói về bánh mì Việt Nam, CNN viết: “Là tàn tích ẩm thực của thời kỳ thực dân Pháp, bánh mì baguette đã được người Việt biến tấu theo khẩu vị riêng. Bánh mì hiện được bán trên các xe đồ ăn ở hầu hết các góc phố ở TP.HCM và trên khắp Việt Nam, thậm chí được yêu thích rộng rãi ngoài biên giới đất nước.

Bánh mì Việt Nam lọt top món ăn đường phố ngon nhất châu Á năm 2024 của TasteAtlas

Phiên bản cổ điển là bánh mì có nhân làm từ thịt heo, chả lụa, cà rốt ngâm chua, rau thơm, dưa leo, xốt mayonnaise và các nguyên liệu khác. Du khách cũng có thể tìm thấy các biến thể với đậu phụ và thịt gà. Ổ bánh mì giòn, tươi, mặn và hoàn toàn hợp khẩu vị với mọi đối tượng thực khách”.

Ngoài bánh mình, các món sandwich ngon nhất thế giới còn lại trong danh sách gồm: torta ahogada, pambazo đều của Mexico; tramezzino của Ý; muffaletta được ưa chuộng ở New Orleans, reuben hay bánh mì philly cheesesteak ở Philadelphia, Mỹ; chivoto, Uruguay; pan bagnat, Pháp, khá giống với bánh mì Việt Nam; bánh mì sandwich truyền thống của Đan Mạch có tên smorrebrod; spatio, Nam Phi; sandwich thịt xông khói Montreal, Canada; broodje haring, Hà Lan; choripan, Argentina…

Theo danh sách, bánh mì (thứ 4) là món Việt được xếp hạng cao nhất. Taste Atlas ca ngợi bánh mì là “di sản” của nền ẩm thực Việt. Chuyên trang ẩm thực nhận định ở mỗi vùng miền, bánh mì của Việt Nam lại có phần nhân mang hương vị khác nhau nhưng điểm chung là đều được kẹp trong những chiếc bánh mì baguette kiểu Pháp vàng giòn.

(Theo CNN và TasteAtlas)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan