Cuộc họp giữa Viện Chống gian lận thương mại và hàng giả với các Giáo sư, chuyên gia Hàn Quốc về việc sử dụng công nghệ Nano trong công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái

HH&PL – Sáng nay 28/7/2023 tại Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ đã diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa Viện Chống gian lận thương mại và hàng giả với các Giáo sư, chuyên gia hàng đầu của Seoul – Hàn Quốc để trao đổi việc sử dụng công nghệ Nano mới trong công tác chống hàng giả hiện nay.

Phiên họp trực tuyến đầu tiên giữa Viện Chống gian lận thương mại và hàng giả với các chuyên gia đầu ngành công nghệ Nano trong lĩnh vực chống hàng giả – hàng nhái

Cùng dự cuộc họp tại đầu cầu phía Viện Chống gian lận thương mại và hàng giả có Ts. Bùi Văn Quyền, Viện trưởng; các Viện phó gồm đồng chí Lê Thị Kim Lan, đồng chí Nguyễn Vũ Hải và các cán bộ thường trực của Viện. Ngoài ra còn có các doanh nhân đại diện Hội đồng doanh nghiệp Viện.

Dự cuộc họp tại đầu cầu phía Hàn Quốc có các Giáo sư đầu ngành, đội ngũ chuyên viên cao cấp đang nghiên cứu phát triển việc sử dụng công nghệ Nano trong việc chống hàng giả, nhận biết hàng chính hãng cho các sản phẩm công nghệ cao hiện nay.

Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi cụ thể về việc sử dụng công nghệ Nano cho các sản phẩm chất lượng cao nhằm giúp khách hàng phân biệt hàng chính hãng với hàng giả, hàng nhái cách thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Hiện nay, hàng giả xuất hiện tràn lan trên thị trường, đem đến thiệt hại đối với người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của thương hiệu của các công ty đã gầy dựng trong nhiều năm. Theo thông tin của Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh Trương Văn Ba cho biết: “Các lực lượng chức năng là thành viên Ban Chỉ đạo 389 Thành phố đã phát hiện số vụ việc hàng giả: 493 vụ, tăng 180% với cùng kỳ 06 tháng đầu năm 2022”. Còn trên địa bàn thành phố Hà Nội,  tổng số là 769 vụ vi phạm về hàng giả, 8.566 vụ vi phạm về gian lận thương mại.

Từ những thông số trên, Viện Chống gian lận thương mại và hàng giả càng quyết tâm hỗ trợ cho những doanh nghiệp Việt Nam trong việc chống lại hàng giả, hàng nhái. Giúp góp phần đưa những thương hiệu Việt chất lượng cao, xứng đáng vươn tầm khu vực và Thế giới.

Các cán bộ thường trực Viện Chống gian lận thương mại và hàng giả

Buổi họp trực tuyến đã diễn ra trong không khí chân tình, thẳng thắn và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong thời gian tới Viện Chống gian lận thương mại và hàng giả sẽ thúc đẩy, trao đổi cụ thể với đối tác phía Hàn Quốc để các doanh nghiệp Việt Nam có thể sử dụng công nghệ cao, độc quyền cho các sản phẩm. Giúp khách hàng có thể phân biệt được hàng chính hãng, đẩy lùi tình trạng hàng giả hàng nhái đang diễn biến phức tạp trên thị trường như hiện nay.

Tin & ảnh: VU GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan